Chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời các sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Sáng 25/4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), tìm kiếm cứu nạn (TKCN) và Phòng thủ dân sự (PTDS) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024

Ngày 29/12/2023, Chi cục Thủy lợi Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024

Số nạn nhân tử vong do động đất tại Nhật Bản đã lên tới 57 người

Tính đến tối 2/1, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất tại tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản đã lên tới 57 người sau khi một loạt trận động đất cường độ lớn tiếp tục làm rung chuyển khu vực miền Trung và vùng lân cận, trong khi cơ quan chức năng nước này liên tục nhận được báo cáo về thông tin thiệt hại.

Chi tiết »
Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác phòng chống thiên tai

Biến đổi khí hậu khiến thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, việc tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong phòng, chống thiên tai là việc làm cần thiết và cấp bách để tránh bị động trong mọi tình huống. Tại tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị, địa phương đã từng bước ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành, ứng phó cũng như khắc phục hậu quả thiên tai.

Chi tiết »
Công điện số 11 của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có Công điện về việc ứng phó với bão số 4 năm 2023

Chi tiết »
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra tình trạng sạt lở đê ở các huyện Thạch Thành, Hoằng Hóa

Chiều 28-9, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình trạng sạt lở đê ở các huyện Thạch Thành, Hoằng Hóa. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Văn phòng Thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh.

Chi tiết »
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tại Ngọc Lặc, Cẩm Thủy

Chiều 7-9, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện Ngọc Lặc và Cẩm Thủy.

Chi tiết »
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai tại Quan Sơn, Bá Thước

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi lưu ý, tình hình thời tiết luôn diễn biến phức tạp, các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét trên địa bàn các huyện Quan Sơn và Bá Thước nhiều nên không được chủ quan, lơ là, phải tập trung theo dõi tình hình sạt trượt, sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán dân...

Chi tiết »
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai tại các huyện Quan Hóa, Mường Lát

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang yêu cầu các ngành có liên quan của tỉnh tập trung cao độ thực hiện dự án tái định cư để người dân sớm có nơi ở mới an toàn.

Chi tiết »
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn kiểm tra các công trình trọng điểm phục vụ phòng, chống lụt bão tại các huyện Lang Chánh và Thạch Thành

Sáng 24-8, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số dự án, công trình phục vụ công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn các huyện Lang Chánh và Thạch Thành. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện Lang Chánh và Thạch Thành.

Chi tiết »

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VỀ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH THANH HÓA

Văn phòng thường trực Chỉ huy PCTT tỉnh, trụ sở: 44C, Đại lộ Lê Lợi, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa

Văn phòng thường trực Chỉ huy PTDS, ƯPSC, TKCN, trụ sở: Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa